Ngã Năm: Công an thị xã tổng kết hoạt động Công an năm 2023
      Chiều ngày 08/01, Công an thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an và Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai Kế hoạch năm 2024. Ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; Thượng tá Trần Thanh Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã và lãnh đạo UBND các xã, phường.

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Công an tỉnh, của Thị ủy, UBND thị xã, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng và sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Công an thị xã Ngã Năm đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, phòng, chống cháy nổ, đạt nhiều kết quả nổi bật. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác, các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, vừa bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vừa phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cụ thể trong năm, lực lượng Công an thị xã đã điều tra, khám phá làm rõ 42/44 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 87,5%; phát hiện và lập biên bản xử lý 01 vụ, 01 đối tượng vi phạm vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu; bắt 01 vụ 01 đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản; phát hiện và bắt 06 vụ 11 đối tượng tổ chức sử dụng, tàng trữ, mua bán  và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 4,4797 gram ma túy tổng hợp; lập hồ sơ đưa 09 đi cơ sở cai nghiện bắt buộc; phối hợp bắt 06 đối tượng có lệnh truy nã; triệt phá thành công 33 điểm đánh bạc dưới các hình thức, bắt 209 đối tượng vi phạm; tiếp nhận, thụ lý và giải quyết 131/145 tin tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đạt tỷ lệ 90,3%.

Trên lĩnh vực an ninh, trật tự; lực lượng Công an thị xã đã triển khai thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ; thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Thực hiện hoàn thành đợt tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, tuy nhiên số vụ tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ; cụ thể đã xảy ra 15 vụ, làm 12 người chết, 06 người bị thương; tăng 04 vụ, tăng 02 người chết so cùng kỳ 2022. Công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện cơ bản đúng quy định; công tác tái hòa nhập cộng đồng được triển khai thực hiện nghiêm túc, trong năm đề nghị hỗ trợ vay vốn cho 03 trường hợp, với số tiền 150 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Kim Thái Phong – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích của lực lượng Công an thị xã đã đạt được trong năm qua; đồng thời khẳng định, lực lượng Công an thị xã đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã. Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới, Công an thị xã tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, giúp nhân dân vui xuân, đón Tết được an toàn.

Tại Hội nghị, đã có 14 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 2076